Chuyển hàng

Những điều cần lưu ý khi vận chuyển hàng hóa

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế nước ta hiện nay thì hoạt động vận chuyển và trao đổi hàng hóa ngày càng diễn ra sôi động. Các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh không chỉ thực hiện vận chuyển và trao đổi hàng hóa trong tỉnh mà còn mở rộng ra nhiều tỉnh thành khác. Tuy nhiên để hàng hóa được vận chuyển đến nơi giao nhận an toàn, nhanh chóng và đúng hẹn thì các bạn cần phải lưu ý rất nhiều điều. Vậy những điều cần lưu ý khi vận chuyển hàng hóa là gì?
 
Những điều cần lưu ý khi vận chuyển hàng hóa
 
Những điều cần lưu ý khi thực hiện vận chuyển hàng hóa:

Lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp với loại hàng hóa: Để vận chuyển hàng hóa, các bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức khác nhau vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, vận chuyển bằng đường sắt, đường thủy và đường bộ. Hình thức vận chuyển hàng hóa được nhiều người lựa chọn nhất chính là đường bộ vì độ an toàn và hàng hóa đảm bảo được vận chuyển đến nơi giao nhận đúng hẹn. Và để vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ, các bạn cần có xe tải.

Chuyển hàng


Dịch vụ vận chuyển hàng hóa phục vụ hoạt động mua bán hàng hóa. Trong quá trình này có nhiều đối tượng tham gia, phổ biến bao gồm:
Người mua hàng (buyer): người mua đứng tên trong hợp đồng thương mại và trả tiền mua hàng.
Người bán hàng (seller): người bán hàng trong hợp đồng thương mại
Người gửi hàng (consignor): người gửi hàng, ký hợp đồng vận tải với Người giao nhận vận tải
Người nhận hàng (consignee): người có quyền nhận hàng hóa
Người gửi hàng (shipper): người gửi hàng trực tiếp ký hợp đồng với bên vận tải.
Người vận tải, hay người chuyên chở (carrier): vận chuyển hàng từ điểm giao đến điểm nhận theo hợp đồng vận chuyển.
Người giao nhận vận tải: Người trung gian thu xếp hoạt động vận chuyển, nhưng đứng tên người gửi hàng (shipper) trong hợp đồng với người vận tải.
Sự khác nhau giữa consignor và shipper: hai từ này đều có nghĩa là người gửi hàng, và về cơ bản có nghĩa tương tự nhau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì người ta thường dùng từ consignor chứ không phải là shipper, và ngược lại. Chẳng hạn trong mẫu vận đơn FBL của FIATA, người gửi hàng là "consignor", còn trên vận đơn của hãng tàu chợ, người gửi hàng thường là "shipper"

Lựa chọn xe tải phù hợp với số lượng hàng hóa: Khi các bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ các bạn có thể mua xe tải hoặc đến với các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải giá rẻ để tiết kiệm chi phí vận chuyển. Đến với dịch vụ cho thuê xe tải, các bạn sẽ có nhiều lựa chọn để phục vụ cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa của mình với những chiếc xe tải 1 tấn, 2 tấn, 5 tấn, 8 tấn, 12 tấn,…. Tùy thuộc vào số lượng hàng hóa của mình mà các bạn sẽ lựa chọn những chiếc xe tải có trọng tải phù hợp. Nếu các bạn không biết làm sao để lựa chọn được xe tải tốt và phù hợp nhất, đội ngũ nhân viên tư vấn của đơn vị cho thuê xe tải sẽ giúp đỡ các bạn.

Chọn đơn vị cho thuê xe tải uy tín: Để thuê được những chiếc xe tải tốt và đảm bảo chất lượng cũng như khả năng năng vận hành, các bạn cần phải tham khảo và lựa chọn những đơn vị uy tín. Công ty Hưng Phát là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng giá rẻ đồng thời cung cấp đội ngũ nhân công bốc xếp chuyên nghiệp giúp hàng hóa của các bạn được đóng gói, bốc xếp và tháo dỡ lên xuống xe tải an toàn và nhanh loại phụ phí trong quá trình vận chuyển hàng hóa: Sau khi lựa chọn được đơn vị cho thuê xe tải uy tín và thuê được những chiếc xe tải tốt, đảm bảo chất lượng với giá rẻ, các bạn còn phải chú ý đến các loại phụ phí cần phải trả trong quá trình vận chuyển hàng hóa như: Phí vận chuyển, sẽ căn cứ vào khối lượng hàng hóa và địa điểm giao hàng theo bảng phí để tính. Phí thu hộ, phát sinh khi vận đơn có thu tiền người nhận, căn cứ theo bảng phí được công bố. Phí vượt cân, phát sinh khi vận đơn tăng trọng lượng so với khi tạo vận đơn. Phí bảo hiểm, khách hàng mua bảo hiểm, phí này không cộng mặc định vào tiền thu hộ. Phí chuyển hoàn khi vận đơn chuyển hoàn về người gửi.


Chuyển hàng

Chiếc thang máy sử dụng điện đầu tiên trên thế giới ra đời vào khoảng cuối thế kỷ 19. Sáng chế này đã giúp con người tiết kiệm rất nhiều công sức khi phải di chuyển hoặc vận chuyển hàng hóa lên xuống giữa các tầng nhà.
Ngày nay, khi nhà cao tầng phát triển khắp nơi trên thế giới, thang máy là thiết bị không thể thiếu.
Có 5 loại thang máy với kích cỡ và mục đích vận chuyển khác nhau: chở khách, vận chuyển hàng hóa, phục vụ chuyên dụng, sử dụng ở nhà riêng và loại cá nhân chỉ dành riêng cho công nhân kỹ thuật, nhân viên vận hành và bảo trì ở những nơi như nhà máy thủy điện, tháp, công trình ngầm dưới mặt đất...


Khi vận chuyển hàng hóa, các bạn cần phải lưu ý những điều trên đây để hàng hóa được vận chuyển đến các địa điểm giao nhận an toàn, nhanh chóng và đúng hẹn mà không gặp phải những rắc rối phát sinh trong quá trình vận chuyển

Những điều cần lưu ý trước khi thuê xe tải chở hàng

Xe tải là một trong những loại phương tiện phổ biến được nhiều người lựa chọn để vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, trước khi thuê xe tải các bạn cần phải lưu ý một vài điều để lựa chọn được những mẫu xe tải tốt giúp cho hàng hóa của mình được vận chuyển nhanh chóng, an toàn và đúng dự định. Vậy những điều cần lưu ý trước khi thuê xe tải chở hàng là gì?
 
Những điều cần lưu ý trước khi thuê xe tải chở hàng
 
Trước khi thuê xe tải cần lưu ý điều gì?

Lên kế trước khi thuê xe: Trong kế hoạch đó, các bạn cần phải xác định số lượng hàng hóa mà mình cần vận chuyển nhiều hay ít để quyết định thuê xe tải lớn hay nhỏ. Xác định loại hàng hóa mà mình cần vận chuyển để thuê thêm nhân viên chuyên đóng gói và bốc xếp hàng hóa chuyên nghiệp khi thuê xe tải. Cuối cùng là các bạn cần phải xác định địa chỉ giao nhận hàng để lên kế hoạch vận chuyển.Chọn nơi thuê xe tải: Các bạn có thể tham khảo và tìm kiếm những địa chỉ chuyên cho thuê xe tải chở hàng bằng cách seach trên Google. Thông thường các bạn nên lựa chọn và liên hệ với ít nhất 03 đơn vị để có thể so sánh về tác phong làm việc, thái độ phục vụ, chất lượng xe tải và chi phí thuê xe. Và để chọn được một đơn vị  cho thuê xe tải tốt nhất, các bạn nên tìm hiểu về thời gian hoạt động, kinh nghiệm và đánh giá của khách hàng về đơn vị đó.

Khi đã chọn được đơn vị để thuê xe tải, nếu không muốn phát sinh chi phí dịch vụ vì neo xe các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và thỏa thuận về trường trước với các đơn vị cho thuê xe tải chở hàng về trường hợp neo xe.

Với những điều cần lưu ý trước khi thuê xe tải chở hàng mà chúng tôi vừa chia sẻ thì hi vọng các bạn sẽ thuê được những chiếc xe tải tốt để vận chuyển hàng hóa của mình. Nếu như các bạn chưa lựa chọn được công ty cho thuê xe tải chở hàng hóa uy tín, chuyên nghiệp như mong muốn thì hãy liên hệ ngay với công ty Hưng Phát chúng tôi. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cho thuê xe tải cùng đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, đến với chúng tôi các bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn và giúp đỡ để lựa chọn được những mẫu xe tải tốt với chi phí giá rẻ, cạnh tranh. Xin cảm ơn!